TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Vingroup nghiên cứu thành công công nghệ nhận diện khuôn mặt khi dùng khẩu trang

Website suamaytinhvn.net có bài Vingroup nghiên cứu thành công công nghệ nhận diện khuôn mặt khi dùng khẩu trang(TopVn) Ngày 20/4/2020, Viện Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo VinAI Research (thuộc Tập đoàn Vingroup) công bố đã nghiên cứu thành công công nghệ nhận diện khuôn mặt chính xác và ổn định cả khi sử dụng khẩu trang; trở thành một trong những đơn vị đầu tiên trên thế giới nghiên cứu thành công công nghệ này. Đặc biệt, VinAI sẵn sàng cung cấp miễn phí công nghệ nhận diện khả dụng khi dùng khẩu trang cho cộng đồng nhằm góp phần phòng chống dịch bệnh Covid-19

VinAI sử dụng loại hình học sâu (deep learning) mới nhất và đặc trưng do các chuyên gia của Viện nghiên cứu và tối ưu hóa để nghiên cứu công nghệ nhận diện ổn định cả những lúc dùng và không sử dụng khẩu trang. Mô hình deep learning với thiết kế giả lập cách hoạt động của mạng lưới thần kinh trong não người để huấn luyện và tự động trích xuất các tin tức có mức giá trị trên một phần khuôn mặt, nhằm nhận diện ngay khi khi người dùng sử dụng khẩu trang. 

Kết quả nghiên cứu cho biết khi mô phỏng đeo khẩu trang – hệ thống nhận diện của VinAI đạt được độ chuẩn xác tốt hơn đáng kể so với công nghệ ngày nay trên thế giới. Điểm ưu việt của công nghệ nhận diện do VinAI phát triển là thuật toán và cách sử dụng công nghệ nhận diện dẫn đến hiệu quả ổn định, có độ chính xác cao. 

Anh 2

Đặc biệt, hệ thống nhận diện do VinAI phát triển đơn giản, chỉ sử dụng thông tin từ các camera thường và không cần đến các cảm biến phụ (như hồng ngoại hoặc cảm biến chiều sâu). Đây là yếu tố quan trọng giúp giá thành sản phẩm không cao, có thể dễ dàng tích hợp vào các hệ thống camera đã có sẵn. Sản phẩm có thể áp dụng rộng rãi vào các hệ thống chấm công, hệ thống xác thực cho tổ chức và doanh nghiệp. 

Bên cạnh kết quả trên, VinAI hiện cũng từng hoàn thành biện pháp tự động giám sát đeo khẩu trang trên camera. Giải pháp này có thể bổ trợ tích cực trong việc quản lý giãn cách, phần mềm lúc các tổ chức, doanh nghiệp quay trở lại hoạt động, sản xuất sau mùa dịch. 

Anh 1

Hiện tại VinAI Research đang phối phù hợp với Công ty sản xuất và thiết điện tử VinSmart tiến hành công nghệ nhận diện trên điện thoại Vsmart, cấp phép người sử dụng mở khoá bằng khuôn mặt 1 cách thuận tiện. Việc xúc tiến ứng dụng trên Vsmart cũng đưa VinAI trở thành một trong những đơn vị trước mắt trên thế giới ứng dụng công nghệ nhận diện không cần bỏ khẩu trang lên các mặt hàng thương mại.

Song song với việc thương mại hóa, VinAI sẵn sàng cung cấp công nghệ nhận diện mới nhất này cho các đối tác vì mục tiêu phục vụ y tế cộng đồng, trong bối cảnh dịch Covid 19 tiếp tục tình tiết phức tạp. 

Việc tiền phong nghiên cứu thành đạt công nghệ có độ phần mềm cao trên độ rộng ngoài nước của VinAI cũng khẳng định, Vingroup đang di chuyển đúng hướng khi chuyển mình thành tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, từng bước hội nhập vào lĩnh vực công nghệ cao và phức tạp ở đẳng cấp thế giới.

 

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, vsmart, vingroup

Bài viết Vingroup nghiên cứu thành công công nghệ nhận diện khuôn mặt khi dùng khẩu trang được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác