TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Virus Corona có thể sống sót 4 ngày trên màn hình điện thoại

Website suamaytinhvn.net có bài Virus Corona có thể sống sót 4 ngày trên màn hình điện thoại(TopVn) Một nghiên cứu mới cho thấy virus corona có thể sống sót 96 giờ đồng hồ trên màn hình điện thoại và truyền nhiễm ngay cả khi không tiếp xúc trực tiếp với người bệnh.

Ngoài ký sinh trên người và động vật, virus corona có thể sống sót trên các bề mặt kính trong suốt nhiều giờ. Nếu một người bị nhiễm virus corona mà chưa lúc nào tiếp xúc với người bệnh thì nhiều khả năng họ bị lây nhiễm qua các thiết bị như điện thoại. Một nghiên cứu mới nhất của Rudra Barkappanavar, nhà miễn dịch học tại Trung tâm Khoa học Y tế Đại học Tennessee (Mỹ) về virus corona cho biết: những về mặt kính, đặc biệt là màn hình điện thoại cũng có thể là chỗ trú ẩn của virus corona trong vòng 96 giờ, trong điều kiện độ nóng phòng.

Virus corona có thể sống sót trên màn hình điện thoại 96 giờ. Ảnh: Alex Plavevski. 

Kết luận này được đưa ra dựa vào tính toán trên cơ sở dữ liệu thu thập được từ dịch SARS 2003 và Covid-19. Cả hai có mã di truyền giống nhau tới 80%. Bởi virus có thể truyền nhiễm qua nhiều phương thức khác nhau, chẳng hạn như qua các giọt nước nhỏ bắn trong không khí khi bệnh nhân ho, hắt hơi…

Điều đó có tức là lúc ai đó bị nhiễm virus corona ở gần bạn và hắt xì hơi gần điện thoại thì cũng đều có thể vô tình chạm vào những giọt nước nhỏ chứa virus. Nếu ngay sau đó bạn không vệ sinh đúng cách, vi khuẩn sẽ đi qua đường mũi và xâm nhập vào cơ thể.

Hãng nghiên cứu thị trường Dscout (Mỹ) vừa thực hiện một nghiên cứu cho thấy bình quân một người nhấc điện thoại lên xuống khoảng 2.600 lần mỗi người. Trước đó, nhiều nghiên cứu cho biết màn hình điện thoại nhiều vi khuẩn, virus hơn cả bồn cầu vệ sinh.

Bộ Y tế Singapore khuyến cáo mọi người nên đều đều vệ sinh điện thoại và rửa tay bằng cồn sát khuẩn. Apple cũng khuyên người sử dụng nên vệ sinh bề mặt điện thoại bằng khăn lau microfiber ẩm bằng dung dịch xà phòng. Hoặc cũng đều có thể sử dụng khăn mềm với cồn để diệt khuẩn. Ngoài ra, bề mặt điện thoại có thể làm sạch bằng thiết bị như đèn UV.

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, Virus Corona, màn hình điện thoại.

Bài viết Virus Corona có thể sống sót 4 ngày trên màn hình điện thoại được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác