TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

ViruSs là ai, game thủ hay nhạc sĩ? – Tin Công Nghệ

Web suamaytinhvn.net có bài: ViruSs là ai, game thủ hay nhạc sĩ? – Tin Công Nghệ Cái tên Đặng Tiến ‘ViruSs’ Hoàng được nhắc đến nhiều thời gian gần đây giữa lùm xùm với rapper Bình Gold trong chuyện âm nhạc, nhưng ít ai biết rằng ViruSs từng khởi nghiệp là một game thủ.

ViruSs là cái tên được đề cập rất nhiều trong showbiz thời gian gần đây, sau hàng loạt lùm xùm liên quan đến việc reaction các video ca nhạc của các ca sĩ khác. Cái tên ViruSs gắn liền với mác thiếu gia nhạc viện, con nhà nòi, nhà cung cấp âm nhạc, sở hữu cửa hàng quản lý ca sĩ Thùy Chi.

Tuy nhiên, trước đó khá lâu, Đặng Tiến Hoàng là một chiếc tên khá gần gũi với cộng đồng game thủ, và thường được gọi với cái tên thân mật Hoàng ViruSs. Anh bắt đầu đeo đuổi sự nghiệp thi đấu Liên Minh Huyền Thoại uy tín vào khoảng năm 2012 dưới hình thức các giải đấu phong trào. Tuy nhiên, Hoàng ViruSs có duy nhất một giai đoạn ngắn thi đấu nổi bật trong vai trò đội trưởng, người đi đường trên của Hanoi Dragons, trước lúc đội tuyển này tan rã và trào lưu tranh tài ở miền Bắc sụp đổ vào khoảng năm 2015.

ViruSs là ai, game thủ hay nhạc sĩ?
ViruSs (áo sọc) thời còn thi đấu cho Hanoi Dragons, ngồi cạnh là KOW (áo trắng) và Violet (áo xanh)

Thời điểm đó, một số tuyển thủ cùng thời với ViruSs đã chọn cho mình những hướng đi riêng như Lê Quang ‘SofM’ Duy quyết định xác nhập LPL Trung Quốc, Ngô Mạnh ‘Violet’ Quyền và Trương Tuấn ‘Sena’ Tú quyết định Nam tiến, số khác lại chọn lựa cách bám trụ vào nghề cày thuê như Nguyễn Đức ‘KOW’ Hiệp. Riêng Hoàng ViruSs lại chọn lựa cách giải nghệ sau một buổi lễ được cho là chấn động làng Liên Minh Huyền Thoại thời bấy giờ.

Theo đó, vào khoảng cuối tháng 02/2015, ViruSs đã tự đăng tải Facebook cá yếu tố cáo bạn gái Linh Boo lăng nhăng và cắm sừng mình, cùng theo đó không quên chỉ chính danh người thứ ba chính là Lê Thanh ‘Uzi’ Hà. Khi đó, Linh Boo và Hoàng ViruSs đã yêu nhau được 2 năm còn Uzi được coi là tuyển thủ hỗ trợ nổi tiếng nhất nhì Liên Minh Huyền Thoại thời bấy giờ.

Sau cú shock đầu đời này, ViruSs chuyển hướng làm streamer và đã tìm thấy người bạn đồng hành khi đấy là Ngân Huỳnh (tức Ngân Sát Thủ), con bạn gái bí mật cho đến ồn ào chia tay nổ ra vào cuối tháng 08 năm ngoái. 

 

ViruSs là ai, game thủ hay nhạc sĩ?
ViruSs ngày nay tài hoa, đa tài và không những hoạt động trong ngành game

Trong suốt thời gian này, ViruSs khá tích cực hoạt động livestream cho nhiều tựa game không trùng lặp cũng giống làm caster cho các giải đấu eSports. Tuy nhiên, anh sớm phải bỏ cuộc sau khi trung tâm nắm giữ bản quyền khi đó là Garena không cấp phép các tổ chức cá nhân khác tự tổ chức tiếp sóng và bình luận. 

Dù vậy, rất vận may khi ViruSs mau chóng tìm được những game “hot” thời điểm đó như Overwatch hay PUBG để phát triển cộng đồng. Từ đây, cái tên ViruSs nổi lên như 1 streamer  khét tiếng trước khi xác lập tên tuổi Tứ hoàng streamer cùng với bộ ba Độ Mixi, PewPew và Xemesis. Năm 2018, ViruSs lần lượt được nhận các công việc đầy kỹ năng trong mảng game như Giám đốc cộng đồng của Mạng xã hội Thể thao điện tử VTVplay hay đại sứ của Facebook Gaming ở Việt Nam. 

Cuối năm đó, ViruSs quyết định lấn sân sang showbiz với bản hit đầu tay Thằng điên, đồng sáng tác với JustaTee. Phần còn sót lại như chúng ta đã biết ngày nay, ViruSs vẫn đảm đương nhiều vai trò như giám đốc, nhạc sĩ, streamer, người sáng tạo nội dung trước khi diễn ra lùm xùm với rapper Bình Gold trên mạng. 

Phương Nguyễn

ViruSs, Hoàng ViruSs, Đặng Tiến Hoàng

Nội dung ViruSs là ai, game thủ hay nhạc sĩ? – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác