TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

VNPT và Viettel lắp đặt 505 điểm Wi-Fi miễn phí tại các điểm cách ly tập trung

Website suamaytinhvn.net có bài VNPT và Viettel lắp đặt 505 điểm Wi-Fi miễn phí tại các điểm cách ly tập trung(TopVn) VNPT và Viettel đã lắp đặt 505 điểm Wi-Fi miễn phí đến địa điểm cách ly tập trung ở các địa phương, giúp các cán bộ chống dịch, y bác sĩ và người dân có thể làm việc và giải trí bình thường trong thời gian cách ly.

Hai nhà mạng VNPT và Viettel đã lắp đặt 505 điểm Wi-Fi miễn phí đến địa chỉ cách ly tập trung ở các địa phương  giúp cho những cán bộ chống dịch, các y bác sĩ và người dân tại đây cũng có thể làm việc và giải trí bình thường trong thời gian cách ly.

Cục Viễn thông cho biết, tổng cộng điểm cách ly tập trung theo bản kê do Cục Quân y của Bộ Quốc phòng cung cấp là 931 điểm. Tính đến thời điểm này, VNPT và Viettel đã lắp đặt 505 điểm Wi-Fi miễn phí đến các địa điểm cách ly tập trung. Cụ thể, tổng cộng điểm Wi-Fi miễn phí mà VNPT đã tiến hành là 136, số điểm Wi-Fi miễn phí của Viettel là 369. Hiện VNPT và Viettel vẫn tiếp tục triển khai các điểm Wi-Fi miễn phí trong những khu vực này.

Theo ông Tô Dũng Thái, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT việc hỗ trợ khách hàng là cách bộc lộ trách nhiệm của mình đối với xã hội: “Đây là thời cơ để VNPT chăm nom khách hàng của mình, chia sẻ khó khăn với những y thầy thuốc và những người bị ảnh hưởng bởi Covid-19. VNPT cam đoan chung tay sát cánh cùng Chính phủ để chống dịch và chăm nom khách hàng”.

Ông Tào Đức Thắng, Phó Tổng giám đốc Viettel cho biết, Viettel cũng chủ động bám sát những điểm cách ly để sẵn sàng phương án miễn phí Wi-Fi tại những điểm cách ly tập trung. 

Song song với các giảm giá về dịch vụ và miễn cước Wi-Fi, Viettel cũng tập trung nâng cao chất lượng mạng lưới tại các khu cách ly tập trung trên toàn nước để phục vụ nhu cầu liên lạc, thư giãn kết nối công việc cho người dân. Cụ thể, 178 điểm cách ly tập trung tại 54 tỉnh/thành phố đã được giám sát, bổ sung nâng cấp tài nguyên, hạ tầng và triển khai các xe phát sóng lưu động; sắp xếp tổ chức lực lượng giám sát mạng lưới hàng ngày và ưu tiên xử lý các sự cố phát sinh để đảm bảo chất lượng dịch vụ di động.

Trước đó, chiều ngày 1/4/2020, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với đại diện chỉ huy các đơn vị thuộc Bộ, các doanh nghiệp trong ngành ICT bàn về giải pháp bổ trợ người dân, doanh nghiệp phòng, chống dịch Covid-19. Nhằm cỗ vũ người dân, doanh nghiệp và toàn xã hội thực hiện tốt cách ly xã hội mà vẫn duy trì được rất nhiều hoạt động như học tập, làm việc, khám chữa bệnh… từ xa qua các dịch vụ viễn thông, Internet, ngành TT&TT phát động và các doanh nghiệp viễn thông cam đoan thực hiện một số chương trình hỗ trợ. Theo đó, tại những khu vực tách biệt tập trung, các cơ sở y tế đang thi hành cách ly, điều trị, các doanh nghiệp viễn thông sẽ lắp đặt Wi-Fi miễn phí; miễn cước cho các đối tượng là các cán bộ y tế, hàng ngũ phục vụ công tác hậu cần, công an, quân đội, các tự nguyện viên và các khách hàng tại khu vực cách ly tập trung.

Để hỗ trợ người dân làm việc, học tập, thư giãn ngay tại nhà đình trong giai đoạn tách biệt toàn xã hội, các doanh nghiệp viễn thông đảm bảo chất lượng dịch vụ đảm bảo nhu cầu của người dùng, nâng vận tốc tối thiểu của nhiều gói cước dịch vụ truy nhập Internet cố định lên 50% nhưng vẫn không tăng giá, tăng dung lượng sử dụng dữ liệu data của nhiều gói cước lên 50% nhưng không tăng cước.

 Ngoài ra, các doanh nghiệp viễn thông sẽ có nhiều chương trình giảm giá như giảm giá, giãn nợ cước, tặng dữ liệu, miễn cước sử dụng các nội dung học tập, giải trí, những hình thức bổ trợ không giống nhau theo từng đối tượng.

Các doanh nghiệp viễn thông di động miễn phí toàn bộ cước truy cập dữ liệu cho học sinh, sinh viên và thầy cô giáo khi thực hiện các chương trình học từ xa của ngành dạy dỗ và đào tạo; Hỗ trợ sử dụng miễn phí các giải pháp phục vụ huấn luyện và quản lý dạy dỗ của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho mọi thứ 43.000 trường học, 25 triệu giáo viên, học sinh; miễn phí dịch vụ thuê máy chủ, đường truyền phục vụ đào tạo từ xa cho các trường đại học… Giá trị của gói bổ trợ này lên đến hàng nghìn tỷ đồng mỗi tháng.

Các doanh nghiệp viễn thông hỗ trợ Bộ Y tế triển khai hệ thống khám bệnh từ xa lại gần 14.000 cơ sở y tế để giảm tải việc khám chữa bệnh trực tiếp tại bệnh viện. Doanh nghiệp viễn thông miễn phí các cuộc gọi đến 2 đầu số đường dây nóng 19009095 và 19003228 của Bộ Y tế, miễn phí truy cập vào trang web của Bộ Y tế và các phần mềm phục vụ Phòng chống bệnh dịch Covid-19.

Bộ TT&TT cùng các doanh nghiệp viễn thông cam kết đồng hành phục vụ người dân và doanh nghiệp 1 cách hiệu quả nhất trong thời điểm dịch bệnh, chung tay đóng góp cùng nhân dân cả nước đầy lùi dịch bệnh.

Theo: Vietnamnet 

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, VNPT, Viettel.

Bài viết VNPT và Viettel lắp đặt 505 điểm Wi-Fi miễn phí tại các điểm cách ly tập trung được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác