TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Vsmart dùng chiêu bài của Trung Quốc để loại bỏ chính smartphone Trung Quốc

Website suamaytinhvn.net có bài Vsmart dùng chiêu bài của Trung Quốc để loại bỏ chính smartphone Trung Quốc(TopVn) – Những bước đi khôn ngoan của Vsmart khiến hãng này đang ngày một đánh bật smartphone của Trung Quốc ở thị trường Việt Nam.

Vsmart Joy 3 đang là chiếc smartphone hot tại thị trường Việt Nam. Thống kê cho thấy, trong vòng gần đầy 1 ngày, có đến 12 nghìn chiếc Joy 3 đến tay người dùng. Như vậy, bình quân một giờ có 900 người mua chiếc Vsmart mới. Đến mức, Thế Giới Di Động cũng phải cháy hàng.

vsmart-1

Lý do để Vsmart Joy 3 bán được không ít như thế có rất nhiều. Một trong số đó không thể không lên tiếng đến giá cả. Giá niêm yết của dế yêu đây là 2,7 triệu đồng, khá rẻ so với các chiếc điện thoại sáng dạ cùng tầm khác. Ngoài ra, Joy 3 sử dụng chip tầm trung đến từ Qualcomm là Snapdragon 632. Chip này xuất chúng hơn nhiều với Xiaomi Redmi và Realme khi hai hãng kia cũng chỉ dùng chip tầm thấp với các mẫu cùng khung giá mà thôi (Redmi 8A dùng Snapdragon 439, Realme C2 dùng Helio P22). Ngoài ra, Vsmart Joy 3 cũng nổi bật hơn về số lượng camera, dung lượng pin so với các đối thủ cùng tầm giá.

vsmart-2

Trước Joy 3, Live cũng đã làm mưa làm gió trên thị trường và bị “cháy hàng”. Vsmart đã đột ngột giảm một nửa giá của Live để kích cầu, tạo nên cơn sốt smartphone Việt Nam đầu tiên. Lý do là vì VinSmart đã phá giá cấu hình với phiên bản Live4GB, chỉ còn 3,5 triệu vnd và 3,8 triệu vnd với bản 6GB RAM. Vsmart Live cũng dùng chip ngang hàng với smartphone tầm trung của Trung Quốc.

Thời điểm đó, Live giúp cho VinSmart hồi sinh sau chuỗi thời gian không được thành công lắm với những mặt hàng cũ. Cũng tính từ lúc cột mốc của Live, các mẫu Vsmart sau đó đều nhắm vào khung giá entry-level (thấp nhất của thị trường). Chiếc Active 3 có cấu hình cao, camera “thò thụt” cũng chỉ chưa đến 200 USD với bản 6GB. Các sản phẩm khác cũng có mức giá khởi điểm dưới 3 triệu đồng.

Cũng phải kể thêm, giá trên là giá niêm yết, còn khi đến tay nhà bán lẻ, Vsmart chắc chắn còn giảm thêm vài trăm nghìn đồng.

vsmart-3

Nhờ giá rẻ, smartphone Việt Nam được người sử dụng chú ý hơn. Trước đến nay, các nhãn hiệu của Trung Quốc gần như thâu tóm phân khúc giá rẻ. Họ sử dụng chiến lược đánh đổi giá bán (đôi khi cả chất lượng) để chiếm lĩnh thị phần. Đến thời điểm này, cũng đều có thể nói, Vsmart đã thay thế một phần Xiaomi, Realme hay Honor. Thậm chí, Vsmart còn phá giá cấu hình của smartphone Trung Quốc. Bởi lẽ, nếu Joy 3 chỉ có cấu hình ngang với Redmi hay Realme thì chắc người Việt cũng không đổ xô đi mua như thế.

Quan trọng hơn, khi nhìn về tương lai, có thể thấy VinSmart đang sẵn sàng cho 1 cuộc chiến dài hơi hơn. Báo cáo tài chính 2019 cho biết các mảng ngoài công nghiệp như VinFast và VinSmart có lợi nhuận gộp khoảng 39,9 nghìn tỷ đồng. Trong khi đó, lợi nhuận gộp của cả VinGroup là 37,7 nghìn tỷ đồng. Có thể thấy, trong năm đầu tư mạnh tay để gầy dựng mảng công nghiệp, VinGroup đã hy sinh khoảng 6% doanh thu gộp của mình. VinSmart có lẽ chỉ chiếm phần bé trong số này, đặc biệt sau khi công xưởng sản xuất 125 triệu máy hoàn thiện vào đầu năm thì kinh phí hoạt động của thương hiệu điện thoại này sẽ còn giảm.

Vsmart vẫn có tiềm lực để chạy đua với smartphone Trung Quốc trong thời gian dài. Một đối tác thân cận của Vsmart là Viettel mới đây tiết lộ, họ sẽ kết hợp với các hãng sản xuất Việt Nam để phân phối loạt smartphone 4G có giá dưới 1,5 triệu đồng, nhằm thúc đẩy tăng trưởng mảng viễn thông 2020.

Có lẽ, không một hãng sản xuất Việt Nam nào dám bán smartphone với khoảng 1,5 triệu vnd ngoài VinSmart cả. Liệu có phải Vsmart và Viettel sẽ bắt tay nhau cùng đánh bật smartphone Trung Quốc ra khỏi Việt Nam trong thời gian tới?

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, vsmart, vsmart joy 3, joy 3, smartphone giá rẻ

Bài viết Vsmart dùng chiêu bài của Trung Quốc để loại bỏ chính smartphone Trung Quốc được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác