TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Windows 11 chạy mượt mà trên điện thoại – Tin Công Nghệ

Web suamaytinhvn.net có bài: Windows 11 chạy mượt mà trên điện thoại – Tin Công Nghệ Một số người dùng đã tìm cách cài đặt thành công Windows 11 trên các thiết bị không được hỗ trợ như điện thoại hoặc máy tính siêu nhỏ.

Windows 11  ra mắt bản dùng thử đang là tin tức khiến dân công nghệ trên thế giới cực kì phấn khích. Trong một ngày, người dùng đã tìm đủ mọi cách để lên đời Windows 11 bất chấp việc máy tính có đạt cấu hình ít nhất hay không.

Nhưng chẳng những có máy tính, người ta còn tìm ra cách cài Windows 11 trên điện thoại. Một lập trình viên người Pháp mang tên gọi Gustave Monce gần đây đã đăng lên thành tựu cài Windows 11 lên điện thoại. 

Video chạy thử Windows 11 trên điện thoại với các thao tác cảm ứng khá mượt mà.

Trên Twitter, anh cho biết, bản Windows 11 chạy trên điện thoại tận gốc giống như Windows 10 nhưng với màn hình nhỏ hơn và hiệu xuất tốt hơn. Chiếc điện thoại mà anh này dùng là Lumia 950 XL có tuổi thọ 5 năm và dùng hệ điều hành Windows 10 Mobile. Tuy nhiên anh đã tùy biến để chạy Windows 10 bản PC trên dế yêu siêu cổ này.

Trong khi đó, 1 thành viên diễn đàn Reddit cũng đăng tải thành quả cài đặt Windows 11 lên Raspberry Pi 4. Đây là dòng máy tính siêu nhỏ giá rẻ, dùng kiến trúc di động ARM và cũng có thể có thể chạy được Windows 10. Anh này cho thấy máy sau khi lên đời Windows 11 cho dùng thử mau hơn đáng kể.

 

Windows 11 chạy mượt mà trên điện thoại
Windows 11 cũng có thể có thể cài được trên máy tính Raspberry Pi 4 với cấu hình cực thấp.

Tuy nhiên, những thí nghiệm thành đạt này chỉ trên các phiên bản chưa phải chính thức cuối cùng của Windows 11. Điều này có tức là nhiều khả năng Microsoft sẽ không cho phép cài Windows 11 trên các thiết bị chưa được bổ trợ và cũng có thể có thể thay đổi một số thiết lập để khóa cứng động thái ‘cài chui’ này. 

Trước mắt có thể thấy rằng, người sử dụng có thể cài Windows 11 trên các bộ vi xử lý AMD64 và ARM64 để dùng thử hệ điều hành thế hệ mới của Microsoft. 

Phương Nguyễn ( theo TechTimes )

Windows 11, test windows 11 trên điện thoại, cài windows 11 trên điện thoại,

Nội dung Windows 11 chạy mượt mà trên điện thoại – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác