TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Windows 11 tương thích với nhiều chip máy tính hơn – Tin Công Nghệ

Web suamaytinhvn.net có bài: Windows 11 tương thích với nhiều chip máy tính hơn – Tin Công Nghệ Microsoft gặp áp lực khi thông báo yêu cầu tối thiểu để chạy Windows 11 và đang cố gắng thay đổi điều này.
Nhiều máy tính sẽ tương thích với Windows 11 hơn
Một máy tính đang cài Windows 11. (Ảnh: Windows Central)

Hôm 27/8, Microsoft thông báo sẽ có nhiều loại chip máy tính (PC) hơn chạy được Windows 11. Quyết định này của dịch vụ có thể giảm số lượng các tổ chức, cá nhân phải mua máy tính mới để dùng hệ điều hành Windows tiếp theo. Nó cũng ảnh hưởng đến việc mua bán Windows, đang chiếm 14% tổng doanh số Microsoft và mang đến doanh số cao hơn mọi sản phẩm khác của hãng.

Cùng lúc đó, Microsoft muốn hạn chế sự thuyệt vọng của khách hàng ở mức tối thiểu. Một số người cho rằng Microsoft không cần nghiêm khắc đến như vậy đối với yêu cầu hệ thống dành riêng cho Windows 11.

Vào tháng 6, khi công bố Windows 11, Microsoft giới hạn các chip bổ trợ là Zen 2 của AMD, chip thế hệ 8 của Intel và chip series 7 và 8 của Qualcomm. Công ty hướng dẫn mọi người cài phần mềm PC Health Check để kiểm tra tính tương thích của máy mình đang dùng với Windows 11. Tuy nhiên, phần mềm không nêu cụ thể bộ phận nào trên máy tính không đáp ứng yêu cầu của Microsoft nên gây ra làn sóng phản đối.

 

Chưa hết, website Microsoft lại hiển thị thông tin xích míc về cấu hình phần cứng máy tính cần cho Windows 11. Chẳng hạn, một trang gợi ý PC chứa bộ giải quyết và chip bảo mật cũ vẫn cũng có thể nâng cấp, trang khác thì không.

4 ngày sau thông báo ban đầu, Microsoft cố gắng xóa đi mọi hiểu lầm. Trong blog, công ty nói tạm thời xóa ứng dụng PC Health Check, nhấn mạnh PC cần chip bảo mật mới hơn và sẽ “kiểm tra để định vị các thiết bị chạy Intel 7 và AMD Zen 1 có đáp ứng chỉ tiêu không”.

Du Lam (Theo CNBC)

windows 11, cấu hình windows 11

Nội dung Windows 11 tương thích với nhiều chip máy tính hơn – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác