TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

XU HƯỚNG THUÊ GPU SERVER ĐỂ LÀM VIỆC TẠI NHÀ VỚI GIÁ THUÊ NGÀY CÀNG RẺ

Website suamaytinhvn.net có bài XU HƯỚNG THUÊ GPU SERVER ĐỂ LÀM VIỆC TẠI NHÀ VỚI GIÁ THUÊ NGÀY CÀNG RẺ(TopVn) Đồ họa hình ảnh chất lượng cao rất cần cho nhiều ngành công nghiệp như truyền thông, phim ảnh, thiết kế đồ họa, hoạt hình, nghiên cứu không gian, kiến ​​trúc, thiết kế nội thất, v.v … Tất cả các ngành công nghiệp này đều phụ thuộc vào quá trình render để có được các hình ảnh chất lượng cho các dự án chuyên nghiệp.

Vài năm gần đây, công nghệ GPU Render đã xâm chiếm ngành công nghiệp CNTT như một cơn bão bất ngờ. Mặc dù GPU được thiết kế bằng cách lấy một số cảm hứng và cấu trúc từ CPU, nhưng GPU được xem là mau hơn đáng kể so với CPU khi render.

Tương lai của công nghệ đồ họa

Trước khi có sự xuất hiện của GPU, thì CPU vừa phải xử lý các chương trình vi tính, dữ kiện vừa kiêm luôn công việc xử lý đồ họa, hình ảnh. Lượng công việc quá nhiều nên CPU phải hoạt động theo chiều phân phối đồng đều mức tài nguyên. Công việc đồ họa và công việc công sở đều thu được lượng tài nguyên như nhau, do đấy tốc độ render – một qui trình yêu cầu năng suất máy tính lớn không đáp ứng được kết quả như mong đợi.

Mọi thứ đã tận gốc thay đổi từ khi GPU ra đời, GPU giúp giảm bớt khối lượng công việc cho CPU, CPU chỉ với trọng trách kéo hệ thống đuổi theo hoạt động của GPU và dành dụm các xung cho những nhiệm vụ khác của hệ thống, giúp máy tính tăng tốc render, giải quyết những sức ép trong việc cung cấp một sản phẩm chất lượng cao.

Những năm gần đây, GPU đã được thiết kế để render trên các renderer (render engine) có sẵn trên thị trường hiện giờ như IRay của NVIDIA, VRay RT của Chaos Group, OctaneRender của Otoy;… Các renderer này cung cấp khả năng tăng tốc tiến độ render bằng cách giảm tải các phép tính ray tracing dựa theo sức mạnh của GPU. Ngoài việc render, GPU còn nhập vai trò quan trọng trong nhiều quá trình khác của pipeline như mô phỏng fluid (chất lỏng) và particle (hạt). Trong những năm qua, nhiều nghệ sĩ 3D đã bắt đầu tận dụng ưu thế của các GPU cho workflow của họ.

“Trong thời điểm kinh tế toàn cầu đang tổn thương và xáo trộn bởi đại dịch, việc trả tiền ít nhất cho một nhu cầu rõ rệt là phương pháp thông minh thay vì xuống tiền đầu tư cho một biện pháp lâu dài nhưng vẫn không tối ưu.” -CTHĐQT Irender Vietnam Nguyễn Thành Trung-

Dịch vụ thuê GPU đang là một khuynh hướng

Khi đầu tư GPU, các studio đồ họa, cũng như các họa sỹ tự do luôn phải đau đầu tính toán và trả lời nhiều câu hỏi: Nên mua card màn hình nào? Nên mua card pro hay card game? Bộ nhớ card cần bao nhiêu là đủ? CUDA hay Open CL?… và còn biết bao nữa. Tính hữu hiệu của việc đầu tư này cũng là một vấn đề, nhiều người sau lúc mua GPU về một khoảng thời gian lại phải tìm cách thanh lý nhờ có nhiều thời gian không sử dụng đến.

Điện toán đám mây đã giải quyết những bài toán siêu to khổng lồ đó từ lâu. Với việc cung cấp dịch vụ hạ tầng trực tuyến theo loại hình IaaS (Infrastructure as a Service), dù ngồi tại nhà, bạn vẫn có thể truy cập và sử dụng một server có nhiều card GPU cấu hình mạnh với kinh phí hợp lý. Một khách hàng sử dụng dịch vụ hạ tầng trực tuyến cũng đều có thể lựa chọn cách thức trả tiền theo năm, theo tháng, theo ngày, cho dù theo từng phút đồng hồ.

Giá thuê GPU đối với dân đồ họa

Có nhiều đơn vị tại Việt Nam cho thuê server, nhưng không nhiều trong đấy cho mướn GPU server. Ngoài ra thì các dịch vụ cho thuê server trong nước chủ đạo để phục vụ web hosting, lưu giữ dữ liệu, ứng dụng công nghệ thông tin,.. Đối với dân đồ họa, các server dạng này hầu như không có công năng bổ trợ gì cho công việc.

Chúng ta sẽ điểm qua một số đơn vị đang cung cấp GPU server tại Việt Nam

VIETTEL IDC: Cung cấp GPU server khá khủng với giàn card Tesla T4 phù hợp dành cho xử lý đồ hoạ phức tạp như Deep Learning; AI; Data Science…, cho thuê theo tháng.

(Ảnh chụp từ website)

IDC VIET: GPU 1080Ti cực thích hợp với nhu cầu render đồ họa phổ thông, cho mướn theo các tháng

(Ảnh chụp từ website)

IDC VIET cũng cho mướn giàn GPU Tesla V100 khá khủng (ảnh chụp từ website)

GPUHUB : đơn vị duy nhất tại Việt Nam cho thuê GPU server theo giờ,

tích hợp từ 2 đến 12 GPU GTX 1080Ti trên 1 giàn, khá phù phù hợp với những họa sỹ 3d.

(Ảnh chụp từ website)

Việc thuê GPU server trong nước đối với những họa sĩ có ưu điểm là qui trình hỗ trợ dịch vụ không gặp rào ngăn cản về ngôn ngữ, từ đấy khách hàng có thể tương tác đơn giản với các đơn vị cung cấp trong qui trình sử dụng dịch vụ. Ngoài ra, với lợi thế về giá điện trong cấu thành giá, kinh phí để thuê GPU server tại Việt Nam thường cuốn hút hơn nhiều để thuê GPU server do các đơn vị nước ngoài cung cấp. Chúng ta có thể điểm qua một vài đơn vị để so sánh:

LEADERGPU: Giàn GPU 10 card GTX 1080Ti có giá mướn lên đến 1736.66 /tháng (khoảng 45 triệu đồng/tháng), trong khi đấy giàn 8 card GTX 1080Ti 1407.7 (khoảng 35 triệu đồng/tháng)

www.leadergpu.com

FASTGPU: đơn vị cung cấp đến từ Anh có khá nhiều tùy chọn về con số GPU trên 1 server cho người dùng, Fastgpu cũng có thể có gói thuê theo tuần để thích phù hợp với nhu cầu thấp hơn.

https://fastgpu.net

GPUSERVERSRENTAL: mức giá theo từng tháng khá hấp dẫn, tuy vậy so với dòng card GTX 1080Ti, công suất của GPU GTX 1080 mà GPUserversrental cung cấp có công suất render thấp hơn.

www.gpuserversrental.com  

Trong một báo cáo mới nhất của Microsoft Azure, cơ quan điện toán đám mây của Microsoft, khách hàng sử dụng dịch vụ đám mây của Microsoft đã tăng đến 775% “ở những khu vực trên toàn cầu đang sử dụng giải pháp phong tỏa hoặc cách ly xã hội”. Đại dịch dồn ngoài nước vào chân tường, nhưng cũng lặng lẽ tạo nên sự thay đổi hùng cường trong phương pháp chúng ta làm việc hàng ngày. Cuộc chạy đua về công nghệ đồng thời sẽ tạo ra những giải pháp xúc tiến năng suất làm việc của người lao động theo những cách phi truyền thống.

Đối với các họa sĩ làm việc trong ngành đồ họa, thay đổi thói quen và chớp được công nghệ vừa là phương pháp để tối ưu kinh phí đầu tư trong thời kỳ kinh tế tổn thương, vừa chính là đòn bẩy để tăng mạnh hiệu suất làm việc trong khung hoảng.

Link gốc

Từ khóa bài viết: suamaytinhvn.net, GPU, server

Bài viết XU HƯỚNG THUÊ GPU SERVER ĐỂ LÀM VIỆC TẠI NHÀ VỚI GIÁ THUÊ NGÀY CÀNG RẺ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhvn.net. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhvn.net để điều chỉnh. suamaytinhvn.net xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác